Yến Thô Loại 2 100gam
Khi nói đến tổ yến thì tất cả mọi người trong chúng ta đều phải đánh giá cao 1 điều rằng: yến là một món ăn chất lượng và cực tốt cho người dùng. Yến Thô Loại 2 100gam (yến thô) là cái tên mà tất cả mọi người thường nói với nhau nhất. Bởi vì sức khỏe là lí do mà mọi người ngày nay chú ý và chú trọng đến. Lỡ như mua phải hàng dỏm thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Cho nên hãy cùng gocy xem bài viết này thêm nhé.
Yến Thô Loại 2 100gam là gì?
Yến tổ hay còn gọi là yến sào. Có hình thù giống như cái chén và có phần trên hơi nhô lên cao 1 tí. 1 Nữa được bấu vào ghền đá. Yến sào được hình thành từ nước miếng của chim đực và chim mái. Kết hợp cùng với vài lá cây cùng với lông chim yến. Khi nước bọt khô cứng lại thì cái tổ sẽ tạo nên một sợi đông cứng.
Tiếp tục chim trống và chim mái ngày này qua ngày khác dựng tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con trong tổ đó. Đặc trưng của chim yến là chân ngắn, nên không bám được ở trên mặt đất hay là ở trên cành cây cao. Loài yến chỉ có cách đu tấm thân trên những ghền đá cheo leo. Yến thường xuyên bay 15h hằng ngày, nên mọi sinh hoạt đều làm việc trong khi bay.
Cho nên chim yến dựng tổ ở trên những vách đá cao hiểm trở. Đồ ăn chủ yếu của loài yến là từ những loài côn trùng trong tự nhiên như muỗi, ruồi, mối và được tạo ra từ nước bọt dưới mô lưỡi. Nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh trong tổ yến có rất nhiều vi lượng và khoáng chất. Cực tốt cho xương, thần kinh trí não. Đáng chú ý có hơn 18 acid amin giúp hỗ trợ hồi phục nhanh các cơ bị tác động xấu. Hoặc bị những chất độc hại viêm nhiễm. Thế nên yến thô được mọi người ví sánh như thực phẩm thuốc tiên.
Tổ yến được kết thành như thế nào?
Tổ yến được tạo ra từng mảng sợi mỏng, được đan xen dính vào nhau rất chắc chắn. Thường có màu cam nhạt, mùi vị tanh nồng. Trong Yến Thô Loại 2 100gam có các dưỡng chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danh là thực phẩm sử dụng để tài bồi sức khỏe và tăng sức mạnh cho cơ thể.
Yến Thô Loại 2 100gam là tổ yến còn nguyên mẫu hay là còn chưa có tác nhân đụng vào. Và các chất vốn có của yến khi được khai thác. Cam kết không pha trộn thêm một chất khác nào cả giả dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học làm màu, tạo mùi hay chất tạo ẩm nào. Cũng có thể tách lấy bụi và chất bẩn hay được sơ chế nhưng không thêm một chất gì.
Cách phân biệt Yến Thô Loại 2 100gam và yến có pha tạp chất?
Khai thác Yến Thô Loại 2 100gam rất là khổ cực, vì vị trí hiểm trở. Trường hợp xấu người khai thác yến phải bỏ mạng mình để lấy được những tổ yến. Cho nên số lượng yến được thu hoạch rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Ngâm thêm tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá sản phẩm rất cao nên một số người kinh doanh đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu không may bạn mua nhằm sản phẩm kém chất lượng này, thì có thể bạn đang thêm bệnh vào người.
Sau đây là vài cách Gocy muốn đem đến các bạn:
-
Đầu tiên bạn phải chọn mua và chọn lọc những chỗ chuyên phân phối yến đầy sự tin tưởng và đảm bảo chất lượng.
Thường thì tiền mua yến rất cao, nên chỗ bán yến tất nhiên sẽ là cửa hàng lớn, cầu kì.
- Tìm kiếm đầy đủ thông tin chi tiết về gian hàng bạn cần tìm mua.
- Kiếm tìm các bình luận phản hồi từ người đã dùng và chọn mua từ quầy hàng.
- Phần giải đáp thắc mắc chăm sóc khách hàng có đảm bảo không?
-
Dựa vào mắt thường.
- Người mua có thể nhìn yến thô để đánh giá. Dựa vào đặc điểm tổ yến có nhiều sợi mỏng kết dính vào nhau. Có cộng thêm lông chinm yến, hơi cao lên phần trên. Thân phía bên dưới dày, Phần thân trên thì mỏng. Còn yến nhái thì các mảng sợi rời ra và riêng lẻ với nhau.
- Yến tổ giòn, dễ vụn nát, yến giả thì không được khô cứng.
- Yến có mùi vị tanh đậm mùi giống như lòng đỏ trứng gà. Còn yến nhái sẽ ngửi được mùi do các chất tạo màu hay chất phụ gia.
-
Trọng lượng.
Trọng lượng của tổ yến không quá 15 g. Còn yến giả mạo thì lúc nào cũng vượt trên 20g. kích cỡ hay có của yến tổ là đáy thì 4-6 cm. Bên trong từ 7-10 cm.
4. Ánh mặt trời.
Bởi vì yến tổ có sắc cam nhạt khi đưa ra ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh nắng xuyên thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có tạp chất sẽ bị mờ đục và ánh nắng sẽ không chiếu qua được. 5. Ngâm trong nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn luôn đúng”. Dù có bị ngâm trong nước thì yến tổ vẫn luôn luôn giữ được mùi tanh nồng đặc trưng, không bị rả ra và biến màu. Không cần bàn thì bảo đảm hàng giả sẽ như thế nào khi ngâm nước rồi nhé: sẽ bị tan rã ra, thậm chí còn nở ra và sẽ bị thay đổi màu sắc.
6. Chưng yến:
Khi yến thật thì khi ta chưng đến chín, khi chú ý nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không hề có chi tiết bị rả ra, bị sền sệt hay bị mất hình dạng sợi lúc đầu. Màu sắc thì vẫn không đổi. Còn hàng giả mạo thì không nói nhiều mình cũng thừa biết. Khi mở bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhìn thấy yến đổi hình dạng ban đầu, tan ra và có màu.
Cách bảo quản Yến Thô Loại 2 100gam.
- Nên để yến tổ ở nơi kín đáo ( không nên kín) quá, khô thoáng, mát mẻ. Nếu chúng ta để nơi quá kín sẽ làm cho tổ yến dễ ẩm mốc.
- Đậy nắp kĩ sau mỗi lần sử dụng. Chỗ nào có thời tiết mát lạnh chúng ta nên nhớ để ý thường xuyên ạ.
- Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
- Yến tổ nguyên chất là thực phẩm rất giàu dưỡng chất, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để bao bọc cho tốt. Không may vô tình sẽ làm giảm đi các chất dinh dưỡng quý giá có trong tổ yến. Tác động không tốt đến sức khỏe người sử dụng. Hạn sử dụng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu nhăt.
Lợi ích mà tổ yến mang lại.
-
Đối với người cao tuổi.
- Hệ miễn dịch được cải thiện. Vì các cơ quan của người già sẽ bị hạn chế đi nên sẽ dễ mắc bệnh.
- Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
- Tim mạch, đường huyết, áp huyết được ổn định ở mức an toàn.
- Cơ xương khớp phát triển tốt.
- Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
- Hệ hô hấp cũng được cải thiện, long đờm, bổ phế.
- Trợ giúp thải chất độc cơ thể….
Lưu ý: Những người lớn tuổi đang mắc bệnh về da, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..
-
Đối với trẻ em.
- Dưỡng chất Protein quá nhiều có trong tổ yến sẽ ít nhiều đẩy mạnh sự thay đổi cao lớn của trẻ em.
- Những khoáng thể và chất cần thiết có trong yến sẽ ảnh hưởng đến cảm giác ăn uống của trẻ nhỏ. Trợ giúp trẻ mau đói và thèm ăn. Tăng khả năng tiêu hóa.
- Hỗ trợ cho hệ miễn dịch tốt để có thể vực qua được những bệnh vặt vảnh.
- Chất Acid amin có rất nhiều sẽ giúp trẻ phát triên mạnh sự chuyển hoá năng lượng.Tạo nên quá trình hoán đổi chất diễn ra thường xuyên. Trẻ em sẽ hấp thu mạnh các dưỡng chất từ món ăn.
- Lượng canxi lớn sẽ hỗ trợ cho xương thay đổi, chiều cao sẽ được phát huy.
Lưu ý nhỏ: Trẻ em dưới 6 tháng tuổi khuyến cáo nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. 12 tháng tuổi trở xuống hệ tiêu hóa còn non yếu không nên dùng yến thô trong thời điểm này. Trẻ trên 1 tuổi được nếm thử nhưng chỉ với 1 tỉ lệ rất nhỏ.
-
Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.
- Tăng sức miễn dịch cho bà bầu lẫn thai nhi.
- Bồi bổ chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất cần thiết khi mang thai.
- Hạn chế việc thai nghén,nôn ói.
- Hạn chế trầm cảm sau sinh.
- Hạn chế quá trình lão hóa, đem đến cho người mẹ làn da mềm mịn, trắng hồng.
- Cung cấp khí huyết hỗ trợ người mẹ nhanh cải thiện sau khi mổ.
-
Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.
Trong yến thô có hơn 31 dưỡng chất và khoáng chất. Nên khi chúng ta thưởng thức sẽ làm cho cơ thể sớm phục hồi và sức khoẻ tốt lên rất đáng kể.
Những điều nên tránh khi sử dụng yến.
Tránh chưng yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hao đi nhiều chất có bổ ích.
Cần tránh chưng cách thuỷ yến chung với củ sâm. Như chúng ta cũng biết, sâm cũng là 1 sản phẩm rất bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nấu cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta tiêu chảy, hồi hộp, tăng huyết áp……..
Không dùng nồi hay các đồ dụng bắt nhiệt nhanh để hấp yến.
Nên hấp yến riêng và các loại hạt riêng như: như hạt điều, bí ngô. Táo khô, táo đen, kỉ tử……vì mỗi loại đều có thời gian chín nhất định. Khi muốn sử dụng chúng ta trộn lẫn lại thì sẽ thưởng thức hết được công dụng của từng loại ạ.
Không nên nấu ở nhiệt độ quá 85 độ C.
Để ý đến liều lượng ăn uống nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta thường dùng được đâu. Không khéo lại lãng phí tiền mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa đấy.
Lúc sử dụng yến tốt nhất là khoảng cách 30 phút sau khi ăn sáng. Bữa xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .
Cách chưng yến đường phèn.
Có rất nhiều cách chế biến yến như: yến chưng táo đen, hạt chia, bí đỏ, hạt óc chó….hay yến dùng để nấu cháo cá chép, hạt sen, các loại đậu….nhưng hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn công thức dễ nhất và nhanh nhất đó là yến chưng đường phèn.
- Nguyên liệu và sơ chế:
- Nguyên liệu: yến thô. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước sạch, nhíp. Chén, rây, nồi chưng yến.
- Sơ chế:
Ngâm yến: để yến vào chén nước ngâm cho đến khi yến bung ra là được. (Khoảng 20 phút). Loại bỏ tạp chất: dùng 1 bát nước và 1 cái nhíp để lượm cây cỏ, rất nhiều chất lạ có trong yến. Dùng nhíp chần vào nước để cho lá cây sẽ trôi ra. Làm yến sạch bằng rây lọc: thả yến vào rây lượt cùng âu nước. Ta cầm vá nhỏ chà xát nhẹ để những bụi bặm và lông rớt ra ngoài. Làm nhiều lần cho đến khi nhìn thấy sạch.
Hướng dẫn cách chưng
Bỏ yến đã làm sạch sẽ vào nồi chưng yến. Đổ khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy kín nắp lại. Vặn bếp lên. Nhìn nước sôi ta cho đường phèn vừa lượng thích dùng vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến lúc tan. Canh đến lúc yến nổi lên trên mặt nước thì đóng bếp nhé. Để nguội và để ngăn mát dùng sẽ rất ngon khi uống lạnh. Lưu ý nhỏ:
- Giờ tối đa chưng yến khoảng 45-60 phút.
- Thời gian trữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát.
Bên trên là tất cả những điều Gocy muốn đem đến, để khách hàng sẽ lựa chọn cho mình một sản phẩm yến tổ nguyên chất, chắc chắn chất lượng. Lành mạnhcho người sử dụng và mang đến cho mọi người sức khỏe tốt nhất.
Website: Gocy
Hotline: 0707170707
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.