Tổ Yến Sào Nguyên Chất 100% Chất Lượng Giá Gốc

Khi nhắc đến tổ yến thì mọi người trong chúng ta đều phải công nhận 1 điều rằng: yến là một sản phẩm chất lượng và rất tốt cho người tiêu dùng. Yến nguyên chất (yến thô) là cái tên mà nhiều người hay truyền nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là điều mà con người ta ngày nay quan tâm và chú trọng đến. Lỡ may mua phải hàng dỏm thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vậy hãy cùng gocy tìm hiểu thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến nguyên chất là gì?

 Tổ yến hay còn gọi là yến sào. Có hình giống cái chén và có hơi nhô lên phần trên. 1 nữa được bám vào thân vách đá. Yến sào được hình thành từ nước miếng của chim trống và chim mái. Kết hợp cùng với vài cây cỏ cùng với lông của chim yến. Khi nước miếng khô lại thì nó sẽ tạo thành một vệt đông cứng.

 Cứ thế chim trống và chim mái ngày ngày xây tổ để chim mái có thể đẻ trứng và nuôi con trên tổ đó. Đặc điểm của chim yến là chân ngắn, nên không đậu được trên mặt đất hay là ngọn cây. Loài yến chỉ biết treo thân trên những vách đá cheo leo. Yến có thể bay 15h mỗi ngày, nên mọi sinh hoạt đều hoạt động trong khi bay.

Vì thế chim yến làm tổ ở trên những vách đá cao cheo leo. Thức ăn chủ yếu của chim yến là từ những côn trùng trong thiên nhiên và được tiết ra tự dịch dưới tuyến lưỡi. Các nhà khoa học đã nghiên cứu trong tổ yến có rất nhiều vi lượng và khoáng chất. Cực kì tốt cho xương, thần kinh trí não. Đặc biệt có hơn 18 acid amin giúp hỗ trợ hồi phục nhanh các tế bào bị tổn thương. Hay bị những chất độc hại tấn công. Cho nên yến sào được mọi người ví sánh như sản phẩm thần dược.

Tổ yến nguyên chất được kết thành như thế nào?

Tổ yến được kết thành từng mảng sợi mỏng, được kết dính vào nhau rất chắc chắn. Có màu cam nhạt, có mùi tanh nồng. Trong tổ yến có các thành phần: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được mệnh danh là sản phẩm dùng để bồi bổ sức khỏe và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Yến nguyên chất là tổ yến còn nguyên vẹn hay là còn y hiện trạng. Và các thành phần vốn có của yến khi được khai thác. Chắc chắn không pha lẫn thêm một tạp chất nào cả ví dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học tạo màu, tạo mùi hay giữ ẩm nào. Có thể làm sạch hay được sơ chế nhưng không thêm một chất gì.

to yen nguyen chat

Bảng giá Tổ Yến Sào Nguyên Chất từ Gocy:

Gocy là một đơn vị nuôi yến và kinh doanh tổ yến nguyên chất 100%

Các sản phẩm từ Gocy đều đàm bảo đạt an toàn thực phẩm từ tổ chức Quốc Tế.

Tại Gocy, Tổ yến thô loại 1 có giá: 2.800.000đ/100g

Tổ yến thô loại 2 có giá: 2.600.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 1: 3.800.000đ/100g

Tổ yến tinh chế loại 2: 3.600.000đ/100g

Cách phân biệt Yến nguyên chất và yến có pha tạp chất?

Khai thác yến sào rất là khó khăn, vì địa hình hiểm trở. Có thể người khai thác yến phải bỏ mạng mình để có được những tổ yến. vì thế số lượng yến được khai thác rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Pha tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Gía thành rất cao nên nhiều người kinh doanh đã không màng đến uy tín. Và sức khoẻ mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu không may bạn chọn mua sản phẩm kém chất lượng này, thì giống như bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài cách Gocy muốn gởi đến các bạn:

  1. Trước tiên bạn phải tìm mua và lựa chọn những nơi chuyên cung cấp yến đầy uy tín và chất lượng cao.

Thường thì giá yến rất cao, nên chỗ bán yến đa số sẽ là cửa hàng lớn, sang trọng. 

  • Cập nhật đầy đủ thông tin về cửa hàng bạn cần mua.
  • Tìm hiểu các thông tin phản hồi từ người đã sử dụng và mua từ cửa hàng.
  • Khâu tư vấn chăm sóc khách hàng có đảm bảo không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Bạn có thể nhìn tổ yến để đánh giá. Dựa vào đặc điểm tổ yến có những sợi mỏng dính chặt vào nhau. Có kèm thêm lông chim, hơi nhô lên. Thân dưới dày, thân trên thì mỏng. Còn yến giả tạo thì các sợi rời rạc và không dính liền vào với nhau. 
  • Yến tổ giòn, dễ gãy vụn, yến giả thì mềm.
  • Yến có mùi tanh nồng đặc trưng giống như lòng đỏ trứng gà. Còn yến giả sẽ có mùi do chất tạo màu hay chất phụ gia.
  1. Trọng lượng.

Trọng lượng của tổ yến không quá 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng hơn 20g.  kích thước thường có của tổ yến là đáy thì 4-6 cm. mặt trong từ 7-10 cm. 

4. Ánh mặt trời.

Vì yến có màu cam nhạt khi đưa ra ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh sáng xuyên qua tổ yến. Còn tổ yến có tạp chất sẽ bị mờ đục và ánh sáng sẽ không xuyên qua được.

5. Ngâm trong nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”.

Dù có bị ngâm trong nước thì yến vẫn giữ được mùi tanh đặc trưng, không bị tan ra và đổi màu. Không cần phải nói thì chắc chắn hàng giả sẽ như thế nào khi gặp nước rồi nhé: sẽ bị tan rã ra, thậm chí nở ta ra và sẽ bị đổi màu sắc.

6. chưng yến: 

Khi yến thật thì khi ta chưng đến chín, khi nhìn vào ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không hề có hiện tượng bị tan ra, bị nhão hay bị mất hình dạng sợi ban đầu. Màu sắc thì vẫn không thay đổi. Còn hàng giả thì khỏi phải nói mình cũng thừa biết. Khi đun nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ thấy yến bị mất dạng, tan ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản yến sào nguyên chất.

  • Cần để tổ yến ở nơi kín ( không nên kín) quá, thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ. Nếu chúng ta để nơi kín quá sẽ làm cho tổ yến dễ bị ẩm và mốc.
  • Đậy nắp kĩ sau mỗi lần sử dụng. Nơi nào có khí hậu ẩm thấp chúng ta nên nhớ kiểm tra thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp. 
  • Yến tổ nguyên chất là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, cực kì tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để bảo quản cho tốt. nếu không vô tình sẽ làm mất đi các dưỡng chất quý giá có trong tổ yến. Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người dùng. Thời gian sử dụng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu hoạch.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Tăng khả năng miễn dịch. Vì các chức năng của người già sẽ yếu đi nên sẽ dễ mắc bệnh.
  • Giúp ăn ngon, tiêu hóa tốt.
  • Cải thiện huyết áp, đường huyết, tim mạch.
  • Giảm đau nhức xương khớp. 
  • Tăng cường trí não, giúp đầu óc trở nên minh mẫn.
  • Hệ hô hấp cũng được cải thiện, long đờm, bổ phế.
  • Giúp thải độc cơ thể….

Lưu ý: Những người lớn tuổi đang mắc bệnh da liễu, viên gian, viêm phế quản cấp. Người đang bị cảm sốt, cảm lạnh, đau bụng, tiêu chảy..

  1. Đối với trẻ em.

  • Hàm lượng Protein rất cao có trong tổ yến sẽ ít nhiều đẩy mạnh sự phát triển của trẻ.
  • Những khoáng chất và vi chất có trong yến sẽ kích thích vị giác của trẻ. Giúp trẻ ăn ngon miệng. Tăng khả năng tiêu hóa.
  • Giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vượt qua được những căn bệnh vặt vảnh.
  • Thành phần Acid amin dồi dào sẽ giúp trẻ tăng mạnh sự chuyển hóa. Làm cho quá trình trao đổi chất diễn ra liên tục. Trẻ sẽ hấp thu mạnh các chất dinh dưỡng từ thức ăn.
  • Lượng canxi cao sẽ giúp cho xương phát triển, chiều cao sẽ được cải thiện.

Lưu ý nhỏ: Trẻ e dưới 6 tháng tuổi khuyến khích nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. 12 tháng tuổi trở xuống hệ tiêu hóa còn non yếu không nên dùng yến trong thời điểm này. Trẻ em trên 1 tuổi được sử dụng nhưng chỉ với 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng cường sức đề kháng cho bà mẹ lẫn thai nhi.
  • Bồi bổ dưỡng chất: như sắt, canxi, kẽm….là những chất dinh dưỡng cần thiết khi mang thai. 
  • Giảm tình trạng ốm nghén, mệt mỏi.
  • Giảm hội chứng trầm cảm.
  • Hạn chế quá trình lão hóa, đem đến cho mẹ bầu làn da mềm mịn, trắng hồng.
  • Bồi bổ khí quyết giúp người mẹ sớm phục hồi sau sinh.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong tổ yến có hơn 31 dưỡng chất và khoáng chất. Nên sẽ khi chúng ta dùng sẽ giúp cho cơ thể sớm hồi phục và cải thiện sức khỏe rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Tránh chưng yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong thời gian dài. Vì như  vậy sẽ làm mất đi những dưỡng chất có lợi.

Không nên chưng yến chung với nhân sâm. Như chúng ta cũng biết, nhân sâm cũng là 1 sản phẩm cực bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ kết hợp cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta tiêu chảy, tim đập nhanh, cao huyết áp……..

Không dùng nồi hay các vật dụng bắt nhiệt nhanh để chưng yến.

Tốt nhất chưng yến riêng và các loại hạt riêng như: như hạt sen, bí đỏ, táo tàu, kỉ tử……vì mỗi loại đều có thời gian chín nhất định. Khi muốn dùng chúng ta trộn chung lại thì sẽ thưởng thức hết được công dụng của từng loại ạ.

Không nên nấu ở nhiệt độ qua 85 độ C.

Chú ý đến liều lượng sử dụng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta lạm dụng được đâu. Không khéo lại phí tiền mà còn hại đến sức khỏe nữa đấy.

Thời gian sử dụng yến tốt nhất là 30 phút trước khi ăn sáng. Bữa xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút.

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

Có rất nhiều cách dùng yến như: yến chưng táo tàu, nhãn nhục, kỷ tử, hạt sen….hay yến dùng để nấu cháo thịt bằm, bí đỏ, cá hồi….nhưng hôm nay tôi sẽ mách bạn cách dễ và đơn giản nhất đó là yến chưng đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: yến thô. (20-30g cho 2 người), đường phèn, nước, nhíp. Chén, rây, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: bỏ yến vào nước ngâm cho đến khi yến tơi ra là được. (Khoảng 20 phút). 

Loại bỏ tạp chất: dùng 1 chén nước và 1 cái nhíp để nhặt lông, những tạp chất có trong yến. Dùng nhíp nhúng vào nước để cho lông sẽ rơi ra.

Làm sạch yến bằng rây: cho yến vào rây cùng thau nước. Ta dùng muỗng chà nhẹ để những chất cặn bã và lông rơi ra ngoài. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến khi sạch.

Hướng dẫn cách chưng

cho yến đã làm sạch vào nồi chưng yến. Cho khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy nắp lại. Bật bếp lên. Nhìn nước sôi ta cho đường phèn vừa ý vào. Khuấy nhẹ đều tay cho đến khi tan. Canh đến lúc yến nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp nhé. Để nguội và để ngăn mát sử dụng sẽ rất ngon.

  Lưu ý nhỏ: 

  • Thời gian tối đa chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Thời gian bảo quản yến là 5-7 ngày trong tủ mát.

Trên đây là những điều Gocy muốn gởi đến, để bạn sẽ lựa chọn cho mình một sản phẩm yến tổ nguyên chất, đảm bảo chất lượng. An toàn cho người sử dụng và đem đến cho mọi người sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707