Yến Thô Loại 1 50gam
Khi đề cập đến tổ yến thì mọi người trong chúng ta đều phải tin 1 điều rằng: yến là một thực phẩm nhiều dưỡng chất và cực tốt cho người tiêu dùng. Yến Thô Loại 1 50gam (yến thô) là tên mà mọi người thường bảo với nhau nhất. Bởi lẽ sức khỏe là điều mà con người ta thời nay quan tâm và chú trọngđến. Lỡ may mua phải hàng chất lượng kém thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Cho nên hãy cùng gocy đọc bài viết dưới đây thêm nhé.
Yến Thô Loại 1 50gam là gì?
Tổ yến hay còn gọi là yến sào. Có hình giống cái chén và có phần hơi nhô lên cao. 1 Nữa được bám vào ghền đá. Yến sào được làm ra từ dịch tiết ra từ nước miếng của chim đực và chim mái. Kết dính cùng với vài cây cỏ cùng với lông yến. Khi nước bọt khô lại thì cái tổ sẽ làm ra một lằn cứng.
Vì thế chim trống và chim mái ngày ngày làm tổ để yến mẹ có thể đẻ trứng và nuôi con trong tổ đó. Đặc điểm của loài yến là chân ngắn, nên không đậu được ở trên mặt đất hay là ngọn cây. Chim yến chỉ biết đung đưa thân trên những vách đá cheo leo. Yến thường xuyên bay 15h mọi ngày, nên mọi sinh hoạt đều thực hiện trong lúc bay.
Vì thế chim yến xây tổ trên những vách đá cao hiểm trở. Món ăn thường ăn của loài yến là từ những côn trùng: kiến vàng, mối và được tiết ra từ dịch tiết dưới tuyến lưỡi. Khoa học đã nghiên cứu trong tổ yến có chứa rất nhiều hàm lượng dưỡng chất thiết yếu và khoáng chất. Rất tốt cho xương, thần kinh trí óc. Đặc biệt có nhiều hơn 18 acid amin trợ giúp hồi phục nhanh các tế bào bị ảnh hưởng. Hoặc bị những chất độc hại xâm lấn. Thế nên yến sào được chúng ta ví sánh như sản phẩm thần dược.
Tổ yến được kết thành như thế nào?
Tổ yến được kết thành từng mảng sợi mỏng, được kết dính vào nhau rất chắc nịch. Thường có màu cam nhạt, ngửi thấy mùi tanh nồng. Trong yến thô có các dưỡng chất: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danh là sản phẩm dùng để khôi phục sức khỏe và tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.
Yến Thô Loại 1 50gam là tổ yến còn y hình dạng ban đầu hay là còn chưa có tác nhân đụng vào. Và các dưỡng chất sẵn có của yến khi được gom nhặt. Chắc chắn không pha trộn thêm một chất nào cả ví dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học làm màu, làm ra mùi hay tạo enne độ ẩm nào. Có thể làm sạch hay được sơ chế nhưng không cho một chất gì.
Cách phân biệt Yến Thô Loại 1 50gam và yến có pha tạp chất?
Khai thác Yến Thô Loại 1 50gam rất là tốn công tốn sức, vì địa lý gai góc. Có thể người thu hoạch yến phải gặp rủi ro để lấy được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được thu hoạch rất ít và giá cả trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Pha tạp chất vào tổ yến để kiếm thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên nhiều người kinh doanh đã không quan tâm đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường nhằm mục đích tăng cân nặng của yến. Nếu chẳng may bạn mua phải sản phẩm không đúng chất lượng này, thì xem như bạn đang thêm bệnh vào người.
Sau đây là vài hướng dẫn Gocy muốn đem đến các bạn:
-
Đầu tiên bạn phải chọn mua và chọn lựa những chỗ chuyên cung ứng yến đầy sự tin tưởng và đảm bảo chất lượng.
Thường thì giá thành yến rất cao, nên chỗ bán yến tất nhiên sẽ là cửa hàng lớn, cầu kì.
- Tìm kiếm đầy đủ thông tin chi tiết về cửa hàng bạn cần tìm mua.
- Kiếm tìm các tin tức ý kiến từ người đã dùng và mua từ cửa hàng.
- Phần giải đáp thắc mắc phục vụ khách hàng có bảo đảm không?
-
Dựa vào mắt thường.
- Bạn có thể xem thấy yến sào để thẩm định. Dựa vào đặc điểm tổ yến có nhiều mảng có sợi mỏng kết dính vào nhau. Có cộng thêm lông yến, hơi nhô lên phía trên. Thân dưới dày, thân trên thì mỏng. Còn yến nhái thì các sợi rời ra và riêng lẻ với nhau.
- Yến tổ giòn, dễ rơi rớt, yến giả mạo thì mềm dịu.
- Yến ngửi thấy tanh đặc trưng giống như lòng đỏ trứng gà. Còn yến giả sẽ mùi vị do thành phần tạo màu hay hay các chất được thêm vào.
-
Trọng lượng.
Số gam của tổ yến không hơn 15 g. Còn yến nhái thì lúc nào cũng hơn 20g. size hay có của tổ yến là dưới đáy thì 4-6 cm. Phần bên trong từ 7-10 cm.
4. Ánh mặt trời.
Bởi vì yến tổ có màu cam nhạt khi đưa ra ánh sáng mặt trời ta sẽ thấy ánh nắng xuyên qua tổ yến. Còn tổ yến có pha chất sẽ bị mờ đục và ánh sáng sẽ không chiếu qua được. 5. Ngâm trong nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật luôn chiến thắng sự giả dối”. Dù có bị ngâm trong nước thì yến vẫn luôn luôn giữ được mùi nồng tanh đặc trưng, không bị tan ra và đổi màu. Không cần bàn thì đảm bảo hàng nhái sẽ như thế nào khi chìm ngập trong nước rồi nhé: sẽ bị rời rạc, thậm chí nở to ra và sẽ bị thay đổi màu sắc.
6. Chưng yến:
Khi yến thật thì khi ta hấp đến chín, khi xem ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ không thấy có chi tiết bị rời ra, bị sền sệt hay bị mất hình dạng sợi ban đầu. Màu sắc thì vẫn y nguyên. Còn hàng dỏm thì không nói nhiều mình cũng thừa biết. Khi đun nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ nhận thấy yến bị mất dạng, rả rời và có màu.
Cách bảo quản Yến Thô Loại 1 50gam.
- Nên để tổ yến ở nơi kín đáo ( không nên kín) quá, khô thoáng, mát mẻ. Nếu chúng ta để nơi quá kín sẽ làm cho tổ yến dễ nấm mốc.
- Đậy nắp sau khi mở. Chỗ nào có thời tiết ẩm ướt chúng ta nên nhớ để ý thường xuyên ạ.
- Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
- Yến tổ là sản phẩm rất giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần lưu ý để bảo quản cho tốt. Lỡ như vô tình sẽ làm mất đi các dưỡng chất quý giá có trong tổ yến. Tác động rất hại đến sức khỏe người dùng. Thời gian dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu nhăt.
Lợi ích mà tổ yến mang lại.
-
Đối với người cao tuổi.
- Tăng khả năng miễn dịch. Vì các tế bào của người già sẽ bị hạn chế đi nên sẽ dễ bị bệnh.
- Hệ tiêu hoá được cải thiện đáng kể, ăn ngon tiêu hoá tốt.
- Hệ tim mạch, đường huyết sẽ được dần dần cải thiện.
- Tình trạng xương khớp hạn chế nhức mỏi.
- Trí não hoạt bát, tinh thần sảng khoái, trí não minh mẫn.
- Hệ hô hấp cũng được cải thiện, long đờm, bổ phế.
- Hỗ trợ đào thải độc hại cơ thể….
Lưu ý: Những người cao tuổi đang bị bệnh da liễu, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người cảm mạo, chân tay tê lạnh, đau đầu..
-
Đối với em bé.
- Lượng Protein cao có trong tổ yến sẽ ít nhiều làm đòn bẩy sự phát triển của trẻ em.
- Những khoáng thể và những nguyên tố có trong yến sẽ thúc đẩy vị giác của em bé. Hỗ trợ trẻ thèm ăn. Hệ tiêu hoá được cải thiện.
- Giúp cho hệ miễn dịch tốt để có thể vực qua được những ngày bệnh vặt vảnh.
- Chất Acid amin có rất nhiều sẽ trợ giúp trẻ đẩy mạnh sự chuyển đổi năng lượng.Giúp cho tiến trình hoán đổi chất diễn ra liên tục. Trẻ em sẽ hấp thụ mạnh các chất bổ từ thức ăn.
- Lượng canxi rất cao sẽ hỗ trợ cho xương phát triển, chiều cao sẽ được tăng vượt trội.
Lưu ý nhỏ: Trẻ em dưới 6 tháng tuổi khuyến cáo nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. Dưới 1 tuổi hệ tiêu hóa còn non yếu không nên dùng yến thô trong lúc này. Trẻ trên 1 tuổi được nếm thử nhưng chỉ 1 tỉ lệ rất nhỏ.
-
Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.
- Tăng cường sức miễn nhiễm cho bà mẹ mang thai lẫn thai nhi.
- Cung cấp các chất dinh dưỡng: như sắt, canxi, kẽm….là những chất dinh dưỡng cần thiết khi thai nghén.
- Giảm việc thai nghén,nôn ói.
- Hạn chế trầm cảm sau sinh.
- Làm chậm quá trình lão hoá, giúp cho người mẹ mang thai làn da mịn màng, trắng hồng.
- Bổ sung khí huyết trợ giúp bà mẹ nhanh cải thiện sau khi mổ.
-
Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.
Trong yến thô có hơn 31 dưỡng chất và khoáng chất. Nên khi chúng ta dùng sẽ giúp cho cơ thể sớm phục hồi và sức khoẻ tốt lên rất đáng kể.
Những điều nên tránh khi sử dụng yến.
Không nên hấp yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm hụt đi nhiều chất có bổ ích.
Cần tránh chưng yến chung với nhân sâm. Như chúng ta cũng biết, củ sâm cũng là 1 món cực bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nấu cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đau bụng, tim đập nhanh, tăng huyết áp……..
Tránh dùng nồi hay các đồ dụng dẫn nhiệt nhanh để hấp yến.
Tốt nhất chưng cách thuỷ yến riêng và các hạt khô riêng như: như hạt sen, bí ngô. Táo khô, táo tàu, hạt chia……vì mỗi hạt đều có thời gian chín nhất định. Khi muốn sử dụng chúng ta trộn chung lại thì sẽ nếm hết được tác dụng của từng loại ạ.
Hạn chế bật bếp ở nhiệt độ quá 85 độ C.
Để ý đến liều lượng dùng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta lạm dụng được đâu. Không khéo lại mất tiền mà còn hại đến sức khỏe nữa đấy.
Thời điểm dùng yến tốt nhất là khoảng cách 30 phút sau khi ăn sáng. Bữa ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Ban tối, 30 phút trước khi bạn lên giường ngủ .
Cách chưng yến đường phèn.
Có nhiều cách chế biến yến như: yến chưng táo sáy khô, củ năng….hoặc yến dùng để nấu cháo thịt xay, bí ngô, cá….nhưng tại đây tôi sẽ hướng dẫn bạn phương cách dễ nhất và nhanh nhất đó là yến chưng cách thuỷ đường phèn.
- Nguyên liệu và sơ chế:
- Nguyên liệu: Yến Thô Loại 1 50gam. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước lọc, nhíp. Chén, rây, nồi chưng yến.
- Sơ chế:
Ngâm yến: bỏ yến vào chén nước ngâm cho đến khi yến rời ra là được. (Khoảng 20 phút). Lọc bỏ các chất lạ: dùng 1 tô nước và 1 cái nhíp để lượm cây cỏ, rất nhiều tạp chất có trong yến. Cầm nhíp nhúng vào nước để cho lông sẽ trôi ra. Làm yến sạch bằng rây: cho yến vào rây lượt cùng âu nước. Ta cầm muỗng chà xát nhẹ để những chất cặn bã và lông rơi ra ngoài. Làm đi làm lại nhiều lần cho đến lúc sạch.
Hướng dẫn cách chưng
Bỏ yến đã làm sạch vào nồi chưng yến. Cho khoảng 1500-2000 ml nước vào đậy nắp lại. Mở bếp lên. Nhìn nước sôi ta đổ đường phèn vừa lượng thích dùng vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến khi thấy đường tan. Nhìn xem đến khi yến nổi trên nước thì khoá bếp nhé. Để cho nguội và để ngăn mát sử dụng sẽ ngon hơn. Lưu ý nhỏ:
- Giờ tối đa chưng cách thuỷ yến khoảng 45-60 phút.
- Thời gian trữ yến là 5-7 ngày trong tủ mát.
Bên trên là những điều Gocy muốn mang đến, để người tiêu dùng sẽ tìm kiếm cho mình một thực phẩm yến tổ nguyên chất, đảm bảo tốt. An toàncho người dùng và đem đến cho mọi người sức khỏe tốt nhất.
Website: Gocy
Hotline: 0707170707
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.