google-site-verification=PXMoTjtjthoG7UcKPLhaEYoJyM4FG3BgGrG39-24-mY

Yến Nguyên Chất Rút Lông 100g Giá Bao Nhiêu

Yến Nguyên Chất Rút Lông

Khi nói đến tổ yến thì tất cả mọi người trong chúng ta đều phải tin 1 điều rằng: yến là một món ăn chất lượngcực tốt cho người tiêu dùng. Yến Nguyên Chất Rút Lông (yến thô) là cái tênnhiều người thường hay nói với nhau nhất. sức khỏe là lí docon người ta hiện nay chú ýhướngđến. Lỡ như mua phải hàng nhái thì lại là : “Tiền mất tật mang” sao? Vì thế hãy cùng gocy tìm hiểu thêm nhé.

yen-nguyen-chat

Yến Nguyên Chất Rút Lông là gì?

Yến thô hay còn gọi là yến sào. Có hình thù giống cái chén và có hơi nhô lên phần trên. 1 Nữa được dính chặt vào vách đá. Yến sào được làm ra từ nước miếng trong khoang miệng tiết ra của chim đựcchim mái. Kết dính cùng với vài cây cỏ cùng với lông yến. Khi nước bọt khô lại thì cái tổ sẽ tạo nên một lằn đông cứng.

Vì thế yến trống và yến mái hằng ngày làm tổ để yến mái có thể đẻ trứng và nuôi con trong tổ đó. Đặc thù của giống chim yến là chân ngắn, nên không đứng được trên bề mặt đất hay là trên cành cây. Loài yến chỉ biết treo thân trên những vách đá cheo leo. Yến thường xuyên bay 15h mỗi ngày, nên mọi sinh hoạt đều làm việc trong lúc bay.

Vì vậy chim yến làm tổ những mỏm đá cao ngút ngàng. Đồ ăn chủ yếu của chim yến là từ những côn trùng: kiến vàng, mối và được tiết ra từ nước bọt dưới tuyến lưỡi. Nhà nghiên cứu khoa học đã chứng minh trong tổ yến có quá nhiều vi lượngchất khoáng. Cực tốt cho xương, thần kinh trí óc. Đáng chú ýhơn 18 acid amin hỗ trợ phục hồi nhanh các bị tác động xấu. Có khi bị những chất độc hại xâm lấn. Thế nên yến thô được mọi người sánh như thức ăn thần dược.

Tổ yến được kết thành như thế nào?

Tổ yến được hình thành từng sợi mỏng, được đan xen dính vào nhau rất chặt chẻ. Có màu cam nhạt, có mùi tanh nồng. Trong tổ yến có các thành phần: kẽm, sắt, canxi, ni trít…nên được vang danhsản phẩm sử dụng để tài bồi sức khỏe và tăng sức mạnh cho cơ thể.

Yến Nguyên Chất Rút Lông là tổ yến còn nguyên mẫu hay là còn chưa có tác nhân đụng vào. Và các chất có sẵn của yến khi được thu hoạch. Đảm bảo không hoà lẫn thêm một chất nào cả thí dụ như bột mì. Bột bắp hay các chất hoá học làm màu, tạo mùi hay tạo enne độ ẩm nào. Cũng có thể làm sạch hay được sơ chế nhưng không thêm một chất gì.

to yen nguyen chat

Cách phân biệt Yến Nguyên Chất Rút Lông và yến có pha tạp chất?

Khai thác yến sào rất là vất vả, vì địa lý gai góc. Cho nên người khai thác yến phải bỏ mạng mình để được những tổ yến. Vì thế số lượng yến được mang về rất ít và giá thành trở nên đắt đỏ. Lòng tham của con người với bao thủ đoạn. Ngâm thêm tạp chất vào tổ yến để chuốc lợi thêm lợi nhuận. Giá thành rất cao nên nhiều người kinh doanh đã không màng đến uy tín và sức khoẻ. Mà trộn thêm bột mì, dùng chất tạo màu, tẩy trắng, giữ ẩm. Hay ngâm đường để mục đích tăng trọng lượng của yến. Nếu chẳng may bạn chọn mua tổ yến kém chất lượng này, thì có thể bạn đang mang bệnh vào người.

Sau đây là vài hướng dẫn Gocy muốn đem đến các bạn:

  1. Đầu tiên bạn phải tìm mua và chọn lọc những nơi chuyên phân phối yến đầy sự tin tưởngchất lượng cao.

Bình thường thì giá yến rất cao, nên chỗ bán yến hầu như sẽ là cửa tiệm lớn, cầu kì.

  • Thu thập đầy đủ thông tin chi tiết về cửa hàng bạn cần chọn mua.
  • Kiếm tìm các bình luận đóng góp ý kiến từ người đã dùngmua từ cửa tiệm.
  • Phần trao đổi thông tin chăm sóc người muatốt không?
  1. Dựa vào mắt thường.

  • Khách hàng có thể nhìn xem yến thô để định giá. Chủ yếu dựa vào đặc điểm tổ yến có nhiều mảng có sợi mỏng đan xen dính chặt vào nhau. Có kèm thêm lông chim, hơi nhô lên phía trên. Phần thân dưới dày, Thân phía trên thì mỏng. Còn yến dỏm thì các tảng sợi rời rathành từng sợi riêng ra với nhau.
  • Yến tổ khô giòn, dễ gãy vụn, yến giả thì mềm dịu.
  • Yến Nguyên Chất Rút Lông có mùi hơi tanh đặc trưng giống như tròng đỏ trứng gà. Còn yến giả sẽ mùi vị do thành phần tạo màu hay chất phụ gia.
  1. Trọng lượng.

Số gam của tổ yến không hơn 15 g. Còn hàng giả thì lúc nào cũng hơn 20g. kích cỡ thường có của yến thôdưới đáy thì 4-6 cm. Mặt trong từ 7-10 cm.

4. Ánh mặt trời.

tổ yếnmàu sắc cam nhạt khi đưa ra ánh nắng mặt trời ta sẽ thấy ánh sáng thấu qua tổ yến. Còn tổ yến có tạp chất sẽ bị đụcánh sáng sẽ không xuyên qua được. 5. Cho vào nước: “lửa thì sẽ luôn bọc được vàng, sự thật nó sẽ vẫn là sự thật”. Dù có bị ngâm trong nước thì yến vẫn giữ nguyên được mùi vị tanh đặc trưng, không bị tan ra và thay đổi màu sắc. Không cần nói nhiều thì đảm bảo hàng giả sẽ như thế nào khi gặp nước rồi nhé: sẽ bị rả rời, thậm chí còn nở ra và sẽ bị biến sắc.

6. Chưng yến:

Khi yến thật thì khi ta chưng cách thuỷ đến chín, khi xem ta chỉ thấy yến nở ra. Chứ khôngyếu tố bị tan ra, bị sền sệt hay bị mất hình dạng sợi ban đầu. Màu sắc thì vẫn y nguyên. Còn hàng nhái thì không nói nhiều mình cũng thừa biết. Khi bật bếp nhiệt độ khoảng 80 độ C thì chúng ta sẽ để ý thấy yến thay đổi hình dạng, rời riêng ra và có màu.

yen sao nguyen chat tphcm

Cách bảo quản Yến Nguyên Chất Rút Lông.

  • Nên để yến tổ ở nơi kín đáo ( không nên kín) quá, khô thoáng, mát mẻ. Nếu chúng ta để nơi ẩm sẽ làm cho tổ yến dễ ẩm mốc.
  • Đậy nắp kĩ sau mỗi lần sử dụng. Nơi nào có khí trời mát lạnh chúng ta nên nhớ kiểm tra thường xuyên ạ.
  • Tránh nơi có ánh nắng trực tiếp.
  • Yến tổ nguyên chấtthực phẩm rất giàu dinh dưỡng, cực tốt cho sức khỏe. Vậy nên chúng ta cần chú ý để cất giữ cho tốt. Không may vô tình sẽ làm hạn chế đi các chất dinh dưỡng quý giá có trong tổ yến. Tác dụng xấu đến sức khỏe người dùng. Thời gian tiêu dùng của tổ yến là 2-3 năm sau khi chúng ta thu nhăt.

Lợi ích mà tổ yến mang lại.

  1. Đối với người cao tuổi.

  • Hệ miễn dịch được cải thiện. Vì các cơ quan của người lớn tuổi sẽ kém đi nên sẽ dễ mắc bệnh.
  • Hệ tiêu hoá được cải thiện đáng kể, ăn ngon tiêu hoá tốt.
  • Hệ tim mạch, đường huyết sẽ được dần dần cải thiện.
  • Cơ xương khớp phát triển tốt.
  • Tăng cường trí não, giúp đầu óc trở nên minh mẫn.
  • Khí quản lưu thông tuần hoàn tốt, giảm ho, giảm đờm.
  • Hỗ trợ thải chất độc cơ thể….

Lưu ý: Những người già đang mắc bệnh da liễu, viên gian, bệnh về đường hô hấp. Người bị phong hàn, chân tay tê thấp, đau bụng, nôn ói..

  1. Đối với trẻ nhỏ.

  • Lượng Protein rất cao có trong tổ yến sẽ tác dụng đẩy mạnh sự lớn lên của trẻ.
  • Những chất khoángvi chất có trong yến sẽ kích thích vị giác của trẻ. Giúp trẻ thèm ăn. Giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt.
  • Hỗ trợ cho hệ miễn dịch tốt để có thể vực qua được những căn bệnh vặt vảnh.
  • Chất Acid amin có rất nhiều sẽ giúp trẻ đẩy mạnh sự chuyển hóa.Giúp cho quá trình hoán đổi chất diễn ra liên tục. Trẻ nhỏ sẽ tiêu thụ mạnh các chất dinh dưỡng từ thức ăn.
  • Độ canxi rất cao sẽ trợ giúp cho xương tăng trưởng, chiều cao sẽ được cải thiện.

Lưu ý nhỏ: Trẻ em dưới 6 tháng tuổi khuyến khích nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ. 12 tháng tuổi trở xuống hệ tiêu hóa còn yếu kém không nên dùng tổ yến trong tuổi này. Trẻ nhỏ trên 1 tuổi được dùng nhưng chỉ 1 lượng nhỏ.

yen sao nguyen chat rut long

  1. Đối với bà mẹ mang thai và cho con bú.

  • Tăng khả năng miễn nhiễm cho bà mẹ mang thai lẫn thai nhi.
  • Cung cấp các chất dinh dưỡng: như sắt, canxi, kẽm….là những chất cần thiết khi có thai.
  • Hạn chế việc thai nghén,buồn nôn.
  • Giảm hội chứng trầm cảm.
  • Qúa trình lão hoá diễn ra chậm, đem đến cho người mẹ mang thai da mềm mịn, trắng sáng.
  • Bổ sung khí huyết hỗ trợ bà mẹ sớm phục hồi sau khi phẩu thuật.
  1. Đối với những người bị chấn thương, phẫu thuật, nhiễm độc..người bị bệnh.

Trong tổ yến có hơn 31 dưỡng chấtvi khoáng. Nên khi chúng ta dùng sẽ làm cho cơ thể rất nhanh hồi phụcsức khoẻ thay đổi tích cực rất đáng kể.

Những điều nên tránh khi sử dụng yến.

Không được chưng cách thuỷ yến ở nhiệt độ cao trên 100 độ C trong khoảng thời gian dài. Vì như vậy sẽ làm mất đi rất nhiều dưỡng chấtlợi.

Không nên hấp yến chung với nhân sâm. Như chúng ta cũng biết, nhân sâm cũng là 1 sản phẩm rất bổ. Điều gì sẽ xảy ra khi 2 món bổ nguyện cùng nhau ạ. Sẽ làm cho chúng ta đi phân lỏng, tim đập nhanh, áp huyết cao……..

Không nên dùng nồi hay các đồ dụng dễ bắt nhiệt nhanh để hấp yến.

Nên chưng yến riêng và các loại hạt riêng như: như hạt sen, bí ngô. Táo khô, táo đỏ, hạt chia……vì mỗi món đều có thời gian chín nhất định. Khi muốn dùng chúng ta pha lẫn lại thì sẽ thưởng thức hết được mùi vị của từng loại ạ.

Không nên bật bếp ở nhiệt độ quá 85 độ C.

Để tâm đến liều lượng sử dụng nữa nhé. Không phải cái gì tốt mà ta ăn thường xuyên được đâu. Không may lại phí tiền mà còn hại đến sức khỏe nữa đấy.

Thời điểm dùng yến tốt nhất là trước khi ăn sáng 30 phút. Bữa ăn xế giữa 2 bữa ăn chính. Buổi tối trước khi đi ngủ 30 phút .

chung yen duong phen

Cách chưng yến đường phèn.

rất nhiều cách chế biến yến như: yến hấp táo sáy khô, nhãn nhục, kỷ tử, hạt sen….hoặc yến dùng để nấu cháo thịt bằm, bí đỏ, cá hồi….nhưng tại đây tôi sẽ gợi ý bạn phương cách dễ làm và dễ chuẩn bị nhất đó là yến hấp đường phèn.

  1. Nguyên liệu và sơ chế:
  2. Nguyên liệu: tổ yến. (20-30G cho 2 người), đường phèn, nước lọc, nhíp. Chén, rây lượt, nồi chưng yến.
  3. Sơ chế:

Ngâm yến: để yến vào nước ngâm cho đến khi yến rời ra là được. (Khoảng 20 phút). Lọc bỏ các chất lạ: dùng 1 nước và 1 cái nhíp để lặt lá cây, nhiều chất bẩn có trong yến. Dùng nhíp nhúng vào nước để cho lông sẽ rơi ra. Làm sạch yến bằng rây lọc: cho yến vào rây lượt cùng chậu nước. Ta dùng muỗng xát nhẹ để những chất cặn bãlông rơi ra ngoài. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến lúc trong sạch.

Hướng dẫn cách chưng

Để yến đã làm cẩn thận vào nồi chưng yến. Cho khoảng 1500-2000 ml nước vào đóng nắp lại. Mở bếp lên. Canh nước sôi ta cho đường phèn vừa lượng thích dùng vào. Đảo nhẹ đều tay cho đến khi tan. Trông đến lúc yến nổi lên trên mặt nước thì tắt bếp nhé. Để cho nguội và để vào ngăn mát thưởng thức sẽ rất ngon. Lưu ý nhỏ:

  • Thời gian nhiều nhất chưng yến khoảng 45-60 phút.
  • Ngày cất giữ yến là 5-7 ngày trong ngăn mát của tủ lạnh.

Phần trêntất cả những điều Gocy muốn đem đến, để khách hàng sẽ chọn lựa cho mình một sản phẩm yến thô, bảo đảm rất tốt. không nguy hạicho người sử dụngmang đến cho chúng ta sức khỏe tốt nhất.

Website: Gocy

Hotline: 0707170707

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *